Một số lưu ý khi vệ sinh bên ngoài ống xả xe hơi

Sau khi tiến hành làm sạch rồi đánh bóng, có thể sử dụng thêm loại kem wax dành cho kim loại để bảo vệ bề mặt ống xả.

Nhiều chủ xe thường chỉ quan tâm đến thân xe và bánh xe mà quên mất rằng ống xả cũng cần chú ý bởi không chỉ tôn lên vẻ đẹp sạch sáng bóng của chiếc xe mà còn giúp âm thanh do ống xả phát ra được ổn định hơn. Vì vậy, việc làm sạch ống xả cũng là điều cần thiết.
Nhiều người hay chú ý đến tổng thể chiếc xe gồm màu sơn, bánh xe, cửa xe mà thực sự bỏ qua mất phần ống xả ở phía đuôi. Việc vệ sinh sáng bóng ống xả không chỉ giúp hoàn thiện hơn vẻ long lanh của chiếc xe mà còn bảo vệ ống xả tránh bị rỉ sét bởi bụi carbon trong khói xe và kéo dài tuổi thọ ống xả.

Các loại chất liệu sản xuất ống xả

Loại chất liệu dùng để sản xuất ống xả hơi gồm 3 loại: thép với tỷ lệ carbon thấp được mạ crom, thép không rỉ chuyên dụng cho ngành hàng không vũ trụ.

Ưu điểm của loại thép có tỷ lệ carbon thấp là có giá thành rẻ và trọng lượng nhẹ nhưng dễ bị biến dạng khi chịu tác động của ngoại lực, đặc biệt là dễ bị rỉ sét, không sánh được với thép không rỉ. Đối với điều kiện hoạt động của xe, ống xả sẽ phải tiếp xúc với carbon trong khói xả, các tạp chất hoặc muối trong bụi bùn đất, nước, tuyết. Chính vì thế mà cần mạ crom bên ngoài.

Đối với thép không rỉ thì đây là nguyên liệu lý tưởng để sản xuất ống xả bởi tuổi thọ dài gấp 4 đến 5 lần xe với crom và không dễ bị nứt. Nó có khả năng chống ăn mòn, và khi được đánh bóng sẽ sáng như gương. Nhưng nhược điểm của nó là chi phí cao, nhưng nếu thực sự muốn ít phải bảo dưỡng hay thay mới thì chủ xe không nên so đo khoản chi phí này.

Những sản phẩm làm sạch và dụng cụ cần thiết

Có một loạt các loại sản phầm làm sạch an toàn có thể sử dụng cho ống xả như: chất tẩy có độ nhờn, chất chuyên dụng trong tẩy rửa, chất chuyên làm sạch bánh xe và các chất đánh bóng kim loại. Chủ xe có thể tham khảo kinh nghiệm từ mọi người để tìm ra loại sản phẩm làm sạch phù hợp nhất với ống xả của xe. Có nhiều người đánh giá cao sản phẩm E1 Diable và P21S Metal Polishing Soap của Chemical Guys.

Sau khi tiến hành làm sạch rồi đánh bóng, có thể sử dụng thêm loại kem wax dành cho kim loại để bảo vệ bề mặt ống xả.

Sử dụng loại khăn có sợi siêu nhỏ microfiber để lau bề mặt ngoài; bàn chải chuyên dành để đánh sạch la-zăng và giẻ cọ được làm từ sợi thép siêu mảng (tương tự như miếng xốp chà xoong nồi) để làm sạch bên trong lòng ống, tránh gây trầy xước bề mặt ngoài.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *